nintendo switch เครื่องเล่นเกมพกพาในยุคใหม่

ในยุคที่เทคโนโลยีเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วและความต้องการในการเล่นเกมที่หลากหลายกำลังมีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริษัท Nintendo ได้นำเสนอสินค้าที่รุ่นใหม่ขึ้นเรียกว่า “Nintendo Switch” ซึ่งถือเป็นเครื่องเล่นเกมพกพาที่มีความสามารถที่น่าประทับใจและมีแนวคิดการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครในวงการเกมในยุคปัจจุบัน

Nintendo Switch ไม่เพียงแค่เป็นเครื่องเล่นเกมที่คุณสามารถเล่นบนหน้าจอใหญ่ของทีวีที่บ้าน แต่ยังเป็นเครื่องเล่นเกมพกพาที่คุณสามารถเล่นกับเพื่อน หรือแม้กระทั่งในโหมดเดียวกับการเล่นเกมเล่นคนเดียว ซึ่งเป็นแนวคิดที่มีประโยชน์อย่างมากในยุคนี้ที่การเชื่อมต่อและการเล่นร่วมกันกับผู้อื่นมีความสำคัญอย่างมาก

นอกจากนี้ ความหลากหลายของเกมที่ใช้งานกับ Nintendo Switch ก็ทำให้คุณสามารถเล่นเกมในสไตล์ที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเกมแนวแอ็คชันที่ตื่นเต้น, เกมแนวแอดเวนเจอร์, หรือเกมที่เหมาะสำหรับครอบครัว คุณสามารถหาเกมที่เหมาะกับความสนใจและสไตล์ของคุณได้ง่ายดาย

อีกสิ่งที่ทำให้ เกม nintendo switch น่าสนใจคือความยืดหยุ่นในการเล่นเกม คุณสามารถเล่นเกมในโหมดแฮนด์เฮลด์โดยใช้คอนโทรลเลอร์ที่ติดมากับเครื่องหรือจอยควบคุม Pro Controller สำหรับประสบการณ์เล่นเกมที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ในยุคใหม่นี้ การเล่นเกมไม่เพียงแค่การนำสายการ์ดไปเสริมความสนุกและตื่นเต้น แต่ยังเป็นช่วงเวลาที่คุณสามารถสร้างความทรงจำที่ดีและเชื่อมต่อกับผู้คนอื่นในโลกใบนี้ และ Nintendo Switch กลับมาให้โอกาสในการทำนี้อย่างลงตัวและสนุกสนานแบบไม่เหมือนใคร ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเล่นเกมระดับมืออาชีพหรือเพียงแค่คนที่ต้องการสนุกกับเกมในเวลาว่าง ระบบเครื่องเล่นเกมพกพา Nintendo Switch จะพร้อมให้บริการคุณในยุคใหม่นี้ได้อย่างเต็มที่.

ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับ Nintendo Switch

nintendo switch games เป็นเครื่องเล่นเกมพกพาที่ถูกพัฒนาและผลิตโดยบริษัท Nintendo ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในเดือนมีนาคม ค.ศ. 2017 และเริ่มวางจำหน่ายทั่วโลกในช่วงเวลาเดียวกัน ตัวเครื่องนี้กลายเป็นหนึ่งในเครื่องเล่นเกมที่ได้รับความนิยมและความน่าสนใจมากที่สุดในรอบหลายปีของวงการเกม นี่คือข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับ Nintendo Switch:

 • โหมดเล่นคู่หน้าจอ: Nintendo Switch มีหน้าจอที่แสดงภาพคมชัดขนาด 6.2 นิ้วที่สามารถถอดจากเครื่องและใช้เป็นเครื่องเล่นเกมพกพาได้ แต่สามารถเชื่อมต่อกับทีวีผ่านทางสถานีฐาน (dock) เพื่อเล่นในโหมดทีวีได้เช่นกัน
 • คอนโทรลเลอร์ Joy-Con: Nintendo Switch มาพร้อมคอนโทรลเลอร์ที่มีชื่อว่า Joy-Con ซึ่งเป็นคอนโทรลเลอร์หลายรูปแบบที่สามารถใช้งานได้หลากหลายวิธี คุณสามารถเล่นเกมด้วย Joy-Con คู่หรือเข้าเล่นคนเดียว และมีระบบเทริกรีมมิง (motion controls) ที่ให้ประสบการณ์เล่นเกมที่สมจริง
 • ความหลากหลายของเกม: Nintendo Switch มีห้องสมุดของเกมที่หลากหลาย รวมถึงเกมภาคต่อของซีรีส์เกมยอดฮิตของ Nintendo เช่น Mario, The Legend of Zelda, Splatoon, และ Pokémon รวมทั้งมีเกมที่พัฒนาโดยบริษัทอื่นๆ ให้เลือกเล่นอีกมากมาย
 • การเชื่อมต่อแบบมัลติเพลเยอร์: Nintendo Switch สามารถเชื่อมต่อกับผู้เล่นอื่นๆ โดยใช้การเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือการใช้คอนโทรลเลอร์ Joy-Con คู่ ทำให้มีประสบการณ์การเล่นร่วมกันแบบมัลติเพลเยอร์ได้ง่ายๆ
 • Nintendo eShop: นอกจากนี้ยังมีร้านค้าออนไลน์ที่ชื่อ Nintendo eShop ที่คุณสามารถซื้อเกมดิจิทัลและเสริมเนื้อหาเกมจากเน็ตเวิร์คของ Nintendo
 • Nintendo Switch Online: Nintendo ยังมีบริการ Nintendo Switch Online ที่ช่วยให้คุณสามารถเล่นเกมออนไลน์กับผู้เล่นอื่น, สำรองข้อมูลเกมในคลาวด์ (cloud saves), และเข้าถึงคอลเล็กชันของเกมส์คลาสสิกจาก Nintendo Entertainment System (NES) และ Super Nintendo Entertainment System (SNES)

ราคาเกม nintendo switch แต่ละรุ่น

 1. Nintendo Switch (รุ่นมาตรฐาน): Nintendo Switch รุ่นมาตรฐานมักมี ราคาเกม nintendo switch รุ่นนี้ประมาณ 11,990 – 12,990 บาท ราคาอาจแปรปรวนตามร้านค้าและจำนวนประกอบที่มีอยู่ในชุด (bundle) ราคาประมาณนี้รวมถึง Joy-Con คู่, ที่วางเครื่อง (dock), และอุปกรณ์พื้นฐานอื่นๆ.
 2. Nintendo Switch Lite: นี่เป็นรุ่นที่มีราคาถูกกว่าและออกแบบมาสำหรับการเล่นพกพา ราคาของ Nintendo Switch Lite อยู่ในช่วง 6,990 – 7,990 บาท และมีให้เลือกหลายสีสัน.
 3. Nintendo Switch OLED Model: รุ่นนี้มีหน้าจอ OLED ขนาดใหญ่กว่า รวมถึงลำโพงและคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น ราคาของ Nintendo Switch OLED Model อยู่ในช่วง 13,990 – 14,990 บาท และมีให้เลือกหลายสีสัน.
 4. Nintendo Switch Animal Crossing Edition: เป็นรุ่นพิเศษที่ออกแบบมาพร้อมกับเคสและลวดลายจากเกม Animal Crossing: New Horizons ราคาของรุ่นพิเศษนี้อาจสูงกว่ารุ่นมาตรฐานอันอื่น.
 5. Nintendo Switch Mario Red & Blue Edition: รุ่นพิเศษอื่นที่มาพร้อมกับลวดลายและสีแดง-น้ำเงินที่เป็นเครื่องบินพลังงานต้นฉบับ Mario

ต้นกำเนิดและประวัติความเป็นมาของ Nintendo Switch

Nintendo Switch เป็นเครื่องเล่นเกมพกพาที่ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัท Nintendo ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องเล่นเกมที่มีความนิยมและสร้างความสนใจมากที่สุดในยุคที่มีการแข่งขันและพัฒนาเทคโนโลยีเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว นี่คือต้นกำเนิดและประวัติความเป็นมาของ Nintendo Switch:

แรงบันดาลใจจากคอนเซปต์เกมก่อนหน้า: ความคิดเริ่มต้นของ Nintendo Switch มีต้นตอมาจากการพัฒนาเครื่องเล่นเกมก่อนหน้าที่ชื่อว่า Nintendo Wii U ซึ่งมีความแตกต่างจากเครื่องเล่นเกมอื่นๆ โดยมีหน้าจอแต่ละตัวและควบคุม Joy-Con ที่สามารถถอดได้ เพื่อเล่นในโหมดพกพาและเล่นในโหมดทีวีได้ ความคิดนี้เป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการพัฒนา Nintendo Switch

การประกาศและการวางจำหน่าย: Nintendo ประกาศเปิดตัว Nintendo Switch ในงานโชว์ที่ชื่อว่า Nintendo Switch Presentation ในเดือนมกราคม ค.ศ. 2017 และปล่อยตลาดให้ทดลองในช่วงกลางปีเดียวกัน คอนโซลนี้ได้รับการต้อนรับอย่างอย่างร้อยเรียงจากแฟนเกมทั่วโลก

คุณสมบัติและการออกเกม: Nintendo Switch มาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างการเล่นในโหมดคู่หน้าจอและโหมดทีวี คอนโทรลเลอร์ Joy-Con ที่มีการเคลื่อนไหวในรูปแบบมัลติเพลเยอร์ รวมถึงโหมดมือถือที่สามารถนำมาเล่นเกมพกพาได้อย่างสะดวก และเครื่องย่อยที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับทีวี

ความสำเร็จของเกมและซีรีส์: Nintendo Switch มีสำนักพิมพ์เกมที่มากมายรวมถึงซีรีส์เกมยอดฮิตเช่น Super Mario, The Legend of Zelda, Splatoon, และ Pokémon ที่มีการออกเกมใหม่ออกมาในแพลตฟอร์มนี้ รวมถึงรับเกมพอร์ต (port) จากแพลตฟอร์มอื่นเช่นเกมที่เป็นตัวแทนของบริษัทเกมอิสระ

ความยืดหยุ่นในการเล่น เกมใน nintendo switch และการเชื่อมต่อ: Nintendo Switch มีระบบการเชื่อมต่อออนไลน์ที่ชื่อว่า Nintendo Switch Online ที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมกับเพื่อนออนไลน์ รวมถึงการใช้ Joy-Con คู่ในการเล่นร่วมกันแบบมัลติเพลเยอร์ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าออนไลน์ที่ชื่อ Nintendo eShop ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถซื้อเกมดิจิทัลและเสริมเนื้อหาเกมได้

Nintendo Switch นับเป็นความสำเร็จที่ใหญ่ขึ้นในวงการเกม และยังคงดึงดูดนักเล่นเกมทั่วโลกด้วยความสามารถในการเล่นเกมแบบหลายรูปแบบและการสนับสนุนเกมที่หลากหลายในรูปแบบ

รูปแบบการเล่นของ Nintendo Switch

 1. โหมดคู่หน้าจอ (Handheld Mode): นี่เป็นโหมดที่คุณสามารถถอดคอนโทรลเลอร์ Joy-Con ออกจากเครื่องและใช้ Nintendo Switch เป็นเครื่องเล่นเกมพกพา หน้าจอขนาด 6.2 นิ้วจะแสดงเกมอยู่บนโปรเจคเตอร์ความละเอียดสูง
 2. โหมดทีวี (TV Mode): คุณสามารถวางเครื่อง Nintendo Switch ลงบนที่วีทีและเชื่อมต่อผ่านสถานีฐาน (dock) เพื่อเล่นเกมบนหน้าจอทีวีของคุณ โหมดนี้มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ใหญ่ขึ้นและเพลิดเพลินกับภาพความละเอียดสูง
 3. โหมดโต๊ะ (Tabletop Mode): โหมดนี้ให้คุณวาง Nintendo Switch บนโต๊ะโดยใช้ตัวเครื่องเป็นพื้นที่เล่นเกม คุณสามารถใช้ Joy-Con คู่หรือ Pro Controller ในการเล่นเกมในโหมดนี้
 4. เล่นร่วมกับเพื่อน (Multiplayer Mode): Nintendo Switch มีความสามารถในการเชื่อมต่อกับผู้เล่นอื่นๆ ในโหมดแบบมัลติเพลเยอร์ คุณสามารถเล่นกับเพื่อนๆ โดยใช้ Joy-Con คู่หรือ Pro Controller และเล่นเกมแบบแข่งขันร่วมกันหรือ เกม nintendo switch เล่น 2 คน
 5. เล่นออนไลน์ (Online Mode): คุณสามารถเล่นเกมออนไลน์กับผู้เล่นอื่นจากทั่วโลกผ่าน Nintendo Switch Online ซึ่งเป็นบริการสมัครสมาชิกเสียเพื่อเข้าถึงระบบการเล่นออนไลน์ และเล่นเกมกับเพื่อนหรือผู้เล่นอื่นๆ ในเกมที่รองรับ
 6. เล่นร่วมกับเพื่อน (Local Multiplayer): Nintendo Switch มีความสามารถในการเล่นร่วมกับเพื่อนแบบมัลติเพลเยอร์ โดยสามารถใช้ Joy-Con คู่เพื่อเล่นเกมกับคนอื่นในโหมดแบบแบ่งจอหรือเชื่อมต่อเครื่องเล่นเกมหลายตัวเข้าร่วมกันในบางเกม.

รายการเกม nintendo switch ยอดนิยม

nintendo switch

Nintendo Switch นับเป็นแพลตฟอร์มเกมที่มีห้องสมุดของเกมที่หลากหลายและน่าสนใจมากมาย นี่คือรายการ เกม nintendo switch แนะนํา ที่ควรลองเล่น:

 1. The Legend of Zelda: Breath of the Wild: เป็นเกมแอ็คชัน-ผจญภัยที่นำเสนอโลกแห่งความเป็นเลิศของเกม The Legend of Zelda ที่มีกราฟิกที่สวยงามและโอกาสสำรวจที่ไม่มีที่สิ้นสุด.
 2. Super Mario Odyssey: เกม Super Mario Odyssey นำคุณเดินทางไปรอบโลกเพื่อหาสมบัติและช่วย Mario ในการช่วยเจ้าหญิง Peach.
 3. Animal Crossing: New Horizons: ในเกมนี้คุณจะได้รับโอกาสในการสร้างชีวิตในเกาะแห่งคุณเอง และมีความอิสระในการปรับแต่งและสร้างโลกตามต้องการ.
 4. Splatoon 2: เป็นเกมแนวแอ็คชันที่ผสมผสานกับการเล่นหนีซับเราเป็นทีม คุณจะได้รับโอกาสในการปะทะกับผู้เล่นอื่นในโลกของ Inkopolis.
 5. Mario Kart 8 Deluxe: ทีม Mario Kart กลับมาอีกครั้งในเวอร์ชัน Deluxe ที่มีสนามแข่งมากมายและตัวละครใหม่โดยเฉพาะ.
 6. Pokémon Sword and Shield: ภาคล่าสุดของซีรีย์ Pokémon ที่นำคุณไปสำรวจโลกแห่งคนและโปเกมอน.
 7. Hollow Knight: เป็นเกมแนวแอ็คชันและการผจญภัยที่มีกราฟิกที่สวยงามและมุมมองแบบมุมมองด้านข้าง.
 8. Stardew Valley: นำคุณไปในโลกของการเกษตรและการเล่นแบบสร้างเมืองที่สนุกสนาน.
 9. Celeste: เป็นเกมแอ็คชันและปริศนาที่มีการเล่าเรื่องที่เป็นที่นิยม.
 10. Fire Emblem: Three Houses: เป็นเกมลึกลับและยากมากที่นำคุณไปสู่โลกของการต่อสู้และการตัดสินใจทางยุคศกราชาแห่งการว่าความจริงของเรื่องใดจะปรากฏ.

รายการ รีวิวเกม nintendo switch นี้เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น ยังมี เกม nintendo switch น่าเล่น มากมายที่น่าสนใจให้คุณได้สนุกกับประสบการณ์การเล่นเกมที่หลากหลายในแต่ละแนวทาง.

อนาคตและการพัฒนาของ Nintendo Switch

 1. รุ่นต่อไปของ Nintendo Switch: ถึงแม้ข้อมูลเกี่ยวกับรุ่นต่อไปของ Nintendo Switch จะยังไม่เปิดเผยอย่างเป็นทางการในขณะนี้ แต่มีความคาดหวังว่า Nintendo จะประกาศและเปิดตัวรุ่นใหม่เมื่อเหมาะสม โดยรุ่นต่อไปอาจมาพร้อมกับคุณลักษณะและเหล่ที่ยอดเยี่ยม.
 2. การพัฒนาซอฟต์แวร์: Nintendo Switch ยังคงมีการพัฒนาซอฟต์แวร์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง รวมถึงซีรีส์เกมยอดฮิตและเกมใหม่ที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีการอัปเดตระบบปฏิบัติการเพื่อเพิ่มความสมบูรณ์และความปลอดภัย.
 3. การเชื่อมต่อออนไลน์: Nintendo Switch Online เป็นบริการที่ให้ผู้เล่นเกมที่ใช้ Nintendo Switch สามารถเล่นเกมออนไลน์และเข้าถึงคุณสมบัติเสริมเนื้อหาเกม รายงานว่าบริการนี้ยังคงขยายตัวและเพิ่มคุณค่าสำหรับผู้เล่นอย่างต่อเนื่อง.
 4. ความยืดหยุ่นในการเล่น: หนึ่งในจุดเด่นของ Nintendo Switch คือความยืดหยุ่นในการเล่น การเปิดเล่นได้ในหลายโหมดที่แตกต่างกันทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้เล่นทุกคน รวมถึงโหมดการเล่นร่วมกับเพื่อนและครอบครัว.
 5. การสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมจากบริษัทส่วนที่สาม: นอกจาก Nintendo แล้ว บริษัทส่วนที่สามก็ได้สร้างเกมและเนื้อหาใหม่ๆ ที่น่าสนใจสำหรับ Nintendo Switch และร่วมกับบริษัทอื่นๆ เพื่อผลิตเกมที่น่าตื่นตาตื่นใจ.

Nintendo Switch ได้ทำให้เกมเป็นส่วนสำคัญของการพัฒนาเป็นอนาคต และยังคงเป็นเครื่องเล่นเกมที่น่าสนใจสำหรับผู้เล่นทุกวัย อนาคตของ Nintendo Switch จะต้องดูแลความคาดหวังของแฟนเกมอย่างสม่ำเสมอและพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการและความสนใจของผู้เล่นอย่างต่อเนื่อง.

อ่านบทความที่น่าใจอื่นในเว็บ : เกมออนไลน์ , เกมมือถือ